Đánh giá tích hợp Acura 2023 ~ Honda Civic tốt hơn

Nó là gì?

Acura’s Integra, một chiếc sedan nhỏ gọn mới làm sống lại tên tuổi của một số mẫu xe lái tốt nhất của Honda và Acura từ những năm 1990 và đầu những năm 2000. Một số người nói rằng mẫu xe mới không xứng đáng với cái tên Integra, điều này thật kỳ lạ bởi vì Integra luôn chỉ là một chiếc xe kinh tế giá rẻ. Họ đã tạo ra một vài loại Rs và đột nhiên thật vi phạm nếu gọi bất cứ thứ gì giống nhau trừ khi đó là sự tái lâm của chính Chúa Giê-xu. Giáo phái Integra, nó có thật, anh bạn.

Mẫu xe mới này thực chất là một chiếc Honda Civic được làm lại và sửa sang lại. Xe Honda Civic là một phương tiện tuyệt vời, vì vậy tôi rất hy vọng. Ồ, và ví dụ này có hộp số tay sáu cấp thú vị.

Mức cao

Bắt đầu với Honda Civic Si như một chiếc xe được tài trợ, nhưng Integra A-Spec ở đây về cơ bản chỉ là một chiếc Civic tốt hơn, sang trọng hơn. Không có nghĩa đó là một sự xúc phạm, vì tôi thực sự yêu Civic mới. Trong khi rất nhiều người nhanh chóng chỉ trích Integra khi nó lần đầu tiên được công bố trong ảnh, tôi có thể tự tin nói rằng nó trông tốt hơn nhiều. Nó không có vẻ ngoài đặc biệt thú vị, không có cánh hay bất cứ thứ gì để xem ở đây (ít nhất là chưa có), nhưng nó là một chiếc xe đẹp. Nhưng tuyệt vời nhất là khi bạn mở cửa, được chào đón bởi hàng loạt chất liệu giả da màu đỏ lộng lẫy và xa hoa trong cabin (một số loại ‘vải nỉ’ tổng hợp tốt nhất trong kinh doanh). Hơn nữa, có rất nhiều điểm cảm ứng mềm và may mắn là tất cả các nút điều khiển và công tắc không cảm thấy mỏng manh một cách rẻ tiền. Nghiêm túc mà nói, đây là một nội thất sang trọng đáp ứng mong đợi của huy hiệu Acura (Acura, sau tất cả, là bộ phận sang trọng của Honda). Là một Civic được bổ nhiệm tốt hơn, Integra thành công ở đây.

Với gói Công nghệ được trang bị (nghĩa vụ nếu bạn muốn thay đổi), có rất nhiều thiết bị và tính năng, mặc dù điều đó được mong đợi ngay bây giờ ở mức giá này. Đối với một chiếc xe hơi có giá 37.395 đô la, nó có gần như mọi thứ bạn có thể mong muốn, như màn hình hiển thị trên đầu, các tính năng an toàn và dàn âm thanh nổi ấn tượng.

Honda luôn có sở trường về những cú chuyển số mượt mà, và đơn vị trên chiếc Integra này cũng không khác gì, với những cú ném và sự tương tác dễ chịu và chính xác. Thật dễ dàng để lái xe, chỉ cần nhẹ nhàng và cảm nhận thông qua cả bàn đạp và gậy. Cá nhân tôi thích thêm một chút trọng lượng cho cả điều khiển bằng chân và tay, nhưng đó là một niềm vui thích hợp khi sử dụng và điều khiển bánh răng. Việc sang số cũng ngắn, điều này giúp cho cảm giác tăng tốc nhanh nhạy và cũng cho phép người dùng sang số thường xuyên hơn, đó là một điều tốt khi làm như vậy thật thú vị. Và nó cũng khá tiết kiệm, đốt một gallon xăng mỗi 30 dặm trong thời gian của tôi với Integra.

Xử lý về cơ bản là hoàn hảo cho một chiếc xe dẫn động cầu trước hàng ngày. Có những chiếc xe tập trung hơn với giới hạn cao hơn không? Chắc chắn, giống như Veloster N hoặc Civic Type R sắp ra mắt, nhưng cả hai đều được thỏa hiệp ở những nơi khác với hiệu suất đường đua MO. Tích hợp sẽ không hạnh phúc như trên đường đi, nhưng trên đường, nơi nó được thiết kế, đó là một sự khởi đầu. Chỉ đạo là tuyệt vời, nếu thiếu một số cảm giác, nhưng nó nhanh chóng và rất trực tiếp. Xoay bánh xe theo một chiều và chiếc xe sẽ phản hồi một cách trực quan theo ý muốn của bạn. Phía trước cắn đủ lâu cho đến khi lốp bật ra, nhưng sự cân bằng thực sự rất ấn tượng về độ lỏng và trung tính của nó. Thậm chí còn có một số cuộn cơ thể để giúp bạn tự tin và cho phép bạn dựa vào góc bên ngoài khi đẩy mọi thứ và đẩy nó một cách an toàn ở tốc độ không quá cao. TL / DR: đây là một chiếc xe thú vị!

Eh, động cơ đó. Không, không sao, thực sự là vậy, nhưng đắt hơn đáng kể so với Civic Si, bạn sẽ hy vọng có thêm sức mạnh. Vâng, không. Thông số kỹ thuật của Integra A chỉ hoạt động với 200 mã lực ở đây từ động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 1.5L tăng áp và trong khi việc chuyển số ngắn mang lại ấn tượng về một số nhanh chóng, nó không đủ nhanh. Ví dụ: 0-60 MPH mất 7 giây. Ngược lại, một chiếc Golf GTI hàng ngày MẶT chiếc xe này trên một đường thẳng. Chắc chắn, đó là một điểm yếu bên ngoài về tinh chỉnh nội thất và chất lượng, nhưng nó sẽ cho thấy tốc độ có sẵn trong phạm vi giá này bây giờ là bao nhiêu.

Tại sao điều này sẽ không có cùng một thông số kỹ thuật 272 mã lực 2.0L bốn xi-lanh mà Acura TLX có? Hoặc ít nhất là một cái gì đó ở giữa. Ít nhất tôi có thể nói rằng động cơ hoạt động êm ái và tránh phát ra âm thanh như tiếng đổ rác mà những chiếc xe bốn nổ khác có thể gây ấn tượng đáng kể. Cũng cần lưu ý là ống xả yên tĩnh trên Integra. Hãy nhớ rằng, đây là cố gắng để trở thành một chiếc xe sang trọng văn minh.

Và sau đó là giá, đến $ 37.395 khi được trang bị gói Công nghệ mong muốn. Nó không chỉ cao hơn một vài so với Civic Si mà nó dựa trên, mà còn hơn 7.000 đô la? Rất tiếc. Tôi nhận thấy thậm chí không có lỗ thông hơi cho hàng ghế sau, phụ thuộc quá nhiều vào khung tiết kiệm là chiếc Civic bên dưới. Và tương tự, ghế có thể ấn tượng, nhưng có quá nhiều chi tiết khác rõ ràng là một chiếc Civic và không đủ để phân biệt về chất lượng. Điều đó nói rằng, Civic mới là một bước tiến vượt bậc so vớie cũ một cái phù hợp và hoàn thành. Mặc dù nó tạo ra một điểm khởi đầu tốt đẹp, nhưng sẽ rất tuyệt nếu có thêm thiết kế của riêng nó.

Nhận định

Thông số kỹ thuật Integra A dễ dàng là chiếc Honda Civic tốt nhất hiện đang được bán. Hãy nghĩ về nó giống như một chiếc Civic với sự sang trọng và nếu có gì thì thậm chí còn tốt hơn để lái. Tuy nhiên, để có được mô hình A-Spec được trang bị tốt với sách hướng dẫn như đã thử nghiệm ở đây, bạn phải trả tiền cho nó, và thực sự là quá nhiều. Đó là Honda Civic tốt hơn, nhưng một chiếc có giá về cơ. Một lần lái chiếc Veloster N và tôi sẽ nói “Ừ, tôi sẽ đổi một ít da để lấy cái này.” Để làm cho Tích hợp có ý nghĩa, nó cần nhiều hơn để tự xác định mình là một sản phẩm duy nhất. Tôi sẽ ở đây đợi một chiếc Type S, Acura.